Giá tôm sú oxy đang tăng "nóng" tại Bạc Liêu

logo
EN

Giá tôm sú oxy đang tăng "nóng" tại Bạc Liêu
Ngày đăng: 04/12/2020 11747 Lượt xem

    Liên tục trong khoảng 2 tuần qua, giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu tăng đột biến, có loại tăng đến gần 100.000 đồng/kg, người nuôi tôm trong tỉnh rất phấn khởi, nhưng cũng có chút buồn vì tại thời điểm này người nuôi tôm không có sản phẩm để bán.

    Theo người nuôi tôm trong tỉnh, hiện giá tôm nguyên liệu được thương lái mua dao động từ 80.000 - 370.000 đồng/kg, tùy theo loại. Cụ thể, tôm thẻ loại 20 con/kg có giá 200.000 đồng/kg, tôm thẻ loại 25 con/kg giá trên 180.000 đồng, tôm thẻ loại 30 con/kg giá 164.000 đồng; tôm sú loại 20 con/kg giá từ 200.000-230.000 đồng/kg, tôm sú loại 30 con/kg giá từ 160.000 - 190.000 đồng, tôm sú loại 40 con/kg giá từ 135.000 - 155.000 đồng,… tăng trung bình từ 20.000 - 25.000 đồng/kg. 

    Riêng tôm sú oxy (tôm sú sống bắt tại ao nuôi cho thở oxy) có giá tăng đột biến, đang đứng ở mức cao, dao động từ 180.000 - 370.000 đồng/kg. Cụ thể, tôm loại 20 con/kg có giá 370.000 đồng/kg, loại 30 con/kg giá 280.000 đồng/kg, loại 40 con/kg có giá 180.000 đồng/kg, tăng trung bình khoảng 100.000 đồng/kg, so với 2 tuần trước.

    Theo thương lái thu mua tôm cho biết, giá tôm tăng mạnh trong những ngày qua là do thị trường tiêu dùng tăng mạnh, nhất là thị trường trong nước, đặc biệt là đối với loại tôm sú oxy. Cùng với đó, thị trường xuất khẩu cuối năm đang có chiều hướng bình ổn trở lại, nhất là các nước đang nhập hàng hóa phục vụ thị trường Giáng sinh, cuối năm, Tết… Mặt khác, nguồn tôm nguyên liệu trên địa bàn đang giảm mạnh, nguồn cung hạn chế, đã tác động đến việc giá tôm tăng trong những ngày qua.

    Theo nhận định của thương lái, trước tình hình tôm nuôi không thuận lợi hiện nay, thiên tai, dịch bệnh, khả năng nguồn cung khó cung cấp đủ cầu thị trường tiêu dùng cuối năm, nên khả năng giá tôm nguyên liệu sẽ tiếp tục đứng ở giá cao và ổn định trong thời gian tới.

    Anh Trần Minh Sơn, hộ nuôi tôm ở huyện Đông Hải chia sẻ, tại Bạc Liêu từng có thời điểm tôm sú oxy sốt giá lên hơn 400.000 đồng/kg, khả năng năm nay cũng có thể giá tôm tăng tới đỉnh điểm này.

    Bạc Liêu có diện tích nuôi khoảng 130.000 ha, hiện thả nuôi 85.000 ha; trong đó mô hình nuôi công nghiệp gần 4.000 ha. Tuy nhiên, trong năm qua người nuôi tôm tỉnh này gặp không ít khó khăn, nhất là giá tôm biến động bất thường, nhất là trong những tháng cao điểm dịch COVID-19, giá tôm giảm mạnh, người nuôi tôm thua lỗ nặng. 

    Bên cạnh đó, tình hình thời tiết bất lợi, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, đã gây thiệt hại hơn 10.000 ha tôm nuôi trên địa bàn, dẫn đến nhiều hộ thiếu vốn đầu tư tái sản xuất.

    Huỳnh Sử - Báo Tin Tức
    Chia sẻ:
    Tin liên quan
    Tầm quan trọng của chất dẫn dụ và công nghệ thủy âm thụ động trong ao nuôi tôm thẻ

    Tầm quan trọng của chất dẫn dụ và công nghệ thủy âm thụ động trong ao nuôi tôm thẻ

    Sử dụng chất dẫn dụ và tích hợp công nghệ thủy âm thụ động nhằm tối ưu hóa tỷ lệ sống và tăng trưởng cho tôm thẻ.
    10/02/2022

    12/11/2020

    06/11/2020

    27/10/2020
    Covid-19 cản đường xuất khẩu cá tra năm 2021

    Covid-19 cản đường xuất khẩu cá tra năm 2021

    Tại một số thị trường lớn, nhu cầu NK cá tra đang trở lại mức trước đại dịch Covid-19. Thị trường Mỹ có mức tăng trưởng mạnh mẽ, trong khi nhu cầu của Trung Quốc đang quay trở lại. Horeca là kênh bán hàng chính của nhiều thị trường trọng điểm cá tra nên sự phục hồi phụ thuộc nhiều vào việc mở cửa trở lại nền kinh tế các nước. Nhu cầu NK của thị trường EU vẫn còn tiếp tục ì ạch khiến cho các thị trường tiềm năng có cơ hội thay thế.
    15/12/2021
    Một chủng mới có độc lực gấp 1000 lần hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi

    Một chủng mới có độc lực gấp 1000 lần hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi

    Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra chủng vi khuẩn mới gây bệnh hậu ấu trùng trong suốt (TPD) có độc lực gấp 1000 lần chủng gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm.
    23/11/2021
    Chiến lược kiểm soát bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm nuôi

    Chiến lược kiểm soát bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm nuôi

    Vi khuẩn gây bệnh AHPND chủ yếu tấn công vào tuyến tiêu hóa (gan tụy) và làm tổn thương các tế bào gan tụy dẫn đến rối loạn chức năng làm tôm chết hàng loạt. Tôm bị ảnh hưởng bởi AHPND có biểu hiện lờ đờ, giảm ăn, chậm lớn, đường tiêu hóa trống rỗng và gan tụy nhợt nhạt.
    23/11/2021
    Lá dâu tằm trắng giúp kháng bệnh xuất huyết trên cá rô phi

    Lá dâu tằm trắng giúp kháng bệnh xuất huyết trên cá rô phi

    Nghiên cứu được thiết kế nhằm đánh giá tác dụng bảo vệ sinh hóa điều hòa miễn dịch và khả năng chống oxy hóa của chiết xuất lá dâu tằm trắng Morus alba (MAL) trên cá rô phi (Oreochromis niloticus) nhiễm Aeromonas hydrophila.
    23/11/2021
    Kết hợp vi khuẩn và vi tảo giúp gì cho nuôi trồng thủy sản?

    Kết hợp vi khuẩn và vi tảo giúp gì cho nuôi trồng thủy sản?

    Nuôi trồng thủy sản tuần hoàn đã được coi là một cách tiếp cận hiệu quả để tiết kiệm nước và năng lượng
    18/11/2021
    Florfenicol và acid chlorogenic trị bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm

    Florfenicol và acid chlorogenic trị bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm

    Bệnh EMS ảnh hưởng đến cả tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) và tôm sú (P. Monodon) gây ra thiệt hại đáng kể cho các trang trại nuôi tôm Đông Nam Á.
    28/10/2021
    Giun nhiều tơ - Vật trung gian truyền EHP cho tôm?

    Giun nhiều tơ - Vật trung gian truyền EHP cho tôm?

    Vi bào tử trùng EHP (Enterocytozoon hepatopenaei) là một nỗi lo cho ngành nuôi tôm vài năm gần đây.
    18/10/2021
    Zalo
    Hotline